Cập nhật Thông báo Mới nhất áp dụng nộp visa hàn quốc
Cập nhật Thông báo Mới nhất áp dụng nộp visa hàn quốc
Cập nhật Thông báo Mới nhất áp dụng nộp visa hàn quốc

Thông báo về việc nộp giấy khai báo tình trạng sức khỏe và đơn đồng ý cách ly liên quan đến COVID-19 khi nộp hồ sơ xin thị thực

Nhằm mục đích ngăn chặn sự lan truyền của bệnh dịch COVID-19, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trân trọng thông báo kể từ ngày 06/04/2020 (thứ hai) tất cả các đương đơn khi nộp hồ sơ xin thị thực đều phải điền thêm thông tin vào Giấy khai báo tình trạng sức khỏe có mẫu đính kèm (bản tiếng Hàn – tiếng Anh hoặc bản tiếng Hàn – tiếng Việt)

  1. Thời gian thực hiện: bắt đầu từ ngày 06/04/2020 (thứ hai) thực hiện (cho đến khi có thông báo thay đổi)

Đối tượng áp dụng cho toàn bộ các đương đơn xin thị thực (bao gồm đối tượng xin thị thực ngắn hạn và dài hạn) do đó toàn bộ các đương đơn xin thị thực bắt buộc phải nộp kèm giấy khai báo tình trạng sức khỏe, trường hợp không nộp đủ giấy khai báo trên sẽ bị từ chối cấp thị thực.

 

Đối với những trường hợp có triệu chứng bất thường như (sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu hay gặp khó khăn về hô hấp) bắt buộc phải nộp thêm bản chứng nhận sức khỏe về các triệu chứng trên được cấp bởi các cơ quan y tế.

Đại sứ quán sẽ xác minh tính xác thực về sự thật của các nội dung mà đương đơn điền trong mẫu khai báo tình trạng sức khỏe, do đó đối với trường hợp khai báo không đúng sự thật sẽ bị chối cấp thị thực.

Đối với trường hợp điền vào mục có biểu hiện sức khỏe bất thường hoặc trong quá trình phỏng vấn (bao gồm cả phỏng vấn qua điện thoại) xác minh thấy đương đơn có triệu chứng bất thường sẽ phải nộp kèm thêm giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế (không có mẫu chỉ định cụ thể) và nếu như cơ quan y tế có xác nhận về việc đương đơn có những biểu hiện sức khỏe bất thường trên thì cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực.

Trong trường hợp Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe khi đương đơn nộp kèm theo không đáp ứng đủ những yêu cầu phù hợp cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực.

  1. Tất cả các đương đơn khi xin visa (bao gồm cả visa ngắn hạn và dài hạn) đều phải nộp Đơn đồng ý cách ly khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Đính kèm: – Mẫu giấy khai báo tình trạng sức khỏe (bản Hàn-Anh)

– Mẫu giấy khai báo tình trạng sức khỏe (bản Hàn -Việt)

– Đơn đồng ý cách ly (bản Hàn-Việt)

Link Download file 

Note:  Áp dụng cho Tất cả  Đối tượng  Nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc Như:

+ Nộp Hồ sơ kết hôn

+ nộp visa thăm thân

+…

  • Khi Kết  Khám bắt buộc phải ghi phần kết luận : Không Có các triệu chứng: Sốt, ho, Cảm Lạnh, Đau đầu, đau cơ, Viêm Phổi. Như thế giấy khám sức khỏe mới hợp lệ.

 

 

Call Now Button