update tình hình tất cả visa hàn quốc năm 2020
update tình hình tất cả visa hàn quốc năm 2020
update tình hình tất cả visa hàn quốc năm 2020

update tình hình tất cả visa hàn quốc năm 2020

Cho tới thời điểm ngày 15/10/2020 tình hình visa không khả quan cho lắm. Tình trạng ra visa cho tất cả các loại visa đều rất khoai. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu một số nguyên nhân:

Thứ nhất : Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp cả phía việt nam và hàn quốc, đặc biệt là phía hàn quốc.

Thứ hai: Giữa việt nam và hàn quốc nối lại các chuyến bay thương mại nhưng tần suất và số chuyến rất hạn chế, và phải tuân thủ quy tắc cách ly vì dịch bệnh covit hiện tại.

Thứ ba: tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới cũng ảnh hưởng chung tới Hàn Quốc nói chung và Việt Nam nói riêng. Tình hình dịch bệnh trên thế giới đang diễn ra phức tạp .

Bảng cập nhật tất cả các loại visa  Hàn Quốc:

Visa du học nộp lại quay đầu tỉ lệ 85% trượt Phần lớn do tài chính là nhiều.nghi ngờ sổ ngân hàng là không hợp lệ
Visa du lịch… 100% không ra Do dịch bệnh
Visa thăm thân  tỉ lệ 97% không ra ảnh hưởng do covit 19
Visa kết hôn tỉ lệ  85%  ra visa ảnh hưởng do covit 19
Visa du học nộp mới tỉ lệ 65% Chính sách xét hồ sơ của DSQ
Visa…

Ngày 13/04/2020 Đại sứ quán hàn quốc ra công văn THÔNG BÁO TẠM THỜI VÔ HIỆU HÓA HIỆU LỰC VISA NGẮN HẠN.

Nội Dung như sau:

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới COVID-19 tại Hàn Quốc đã xuất hiện những chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm mới mỗi ngày trong nước đang giảm dần nhưng ngược lại, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, dẫn đến việc số ca nhiễm từ những người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày một tăng, do đó, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ thực hiện chính sách ‘Vô hiệu hóa hiệu lực Visa ngắn hạn’ đối với công dân nước ngoài kể từ 0 giờ ngày 13.4.2020 (Thứ hai) cụ thể như sau:

  1. Tạm thời vô hiệu hóa hiệu lực của Visa ngắn hạn

​Tất cả các cơ quan đại diện của Hàn Quốc trên toàn thế giới (Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán) sẽ thực hiện TẠM THỜI vô hiệu hóa hiệu lực visa ngắn hạn (dưới 90 ngày) đã được cấp đến ngày 5.4.2020 cho công dân nước ngoài.

– Công dân nước ngoài sở hữu visa một lần, visa nhiều lần với mục đích lưu trú ngắn hạn đã được cấp từ ngày 5.4.2020 trở về trước sẽ bị vô hiệu hóa TẠM THỜI hiệu lực visa và nếu cần thiết xuất cảnh trong thời gian này, đương sự sẽ phải đến cơ quan để đăng ký lại. (Tuy nhiên, sẽ được miễn lệ phí visa khi đi đăng ký lại)

**Điều kiện miễn lệ phí visa:

+ Đăng ký lại hồ sơ TRƯỚC ngày cuối cùng phải nhập cảnh (Final entry date) ghi trên visa.

+ Loại visa đăng ký lại giống với loại visa đã được cấp.

– Tuy nhiên, Visa lưu trú dài hạn (mục đích đầu tư, làm việc,…), Visa làm việc ngắn hạn (C-4) dành cho các kỹ sư trình độ cao được mời bởi các doanh nghiệp trong nước… sẽ không thuộc đối tượng bị vô hiệu hóa hiệu lực visa, đồng thời vẫn được phép nhập cảnh bằng visa đã cấp.

– Công dân nước ngoài đã nhập cảnh và đang lưu trú tại Hàn Quốc bằng các loại visa ngắn hạn được tiếp tục lưu trú trong thời hạn cho phép tính từ ngày nhập cảnh.

​  – Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, thuyền viên, tiếp viên hàng không, người làm công việc kinh doanh sở hữu ABTC* (thẻ APEC) là những đối tượng ngoại lệ được miễn visa.

  1. Thắt chặt thẩm tra hồ sơ đối với tất cả các loại Visa

Thông qua chính sách này trở về sau, những đối tượng đã được cấp visa nhưng visa bị vô hiệu hóa khi đăng ký xin lại visa, cũng như người đăng ký mới, phải nộp đính kèm các giấy tờ sau:

​  a. Giấy xác nhận sức khỏe được cấp bởi các Cơ quan y tế

– Tất cả những người đăng ký xin visa phải đi kiểm tra sức khỏe tại Cơ quan y tế và được cấp Giấy xác nhận sức khỏe có ghi chú đầy đủ tình trạng sức khỏe đã khám trong vòng 48 giờ kể từ ngày đăng ký

– Giấy xác nhận sức khỏe bắt buộc phải có các nội dung kiểm tra ghi nhận có hoặc không có các triệu chứng liên quan đến COVID-19: sốt, ho khan, ớn lạnh, nhức đầu, đau nhức cơ thể, viêm phổi. Những trường hợp được chẩn đoán có các triệu chứng nêu trên có thể bị hạn chế cấp visa

​  b. Giấy đồng ý cách ly (theo mẫu của Lãnh sự quán)

​  c. Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe (theo mẫu của Lãnh sự quán)

※ Sau khi người đăng ký visa nộp hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của đương đơn thông qua phỏng vấn qua điện thoại và các hình thức khác. Trường hợp không liên lạc được qua số điện thoại do đương đơn cung cấp, Lãnh sự quán có thể từ chối cấp visa.

​       ※ Tùy theo tình hình dịch bệnh, Lãnh sự quán có thể hạn chế cấp visa trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

※ Người đăng ký xin visa với những mục đích đặc biệt sau đây sẽ được Lãnh sự quán xem xét đánh giá được cấp visa nhanh chóng: mục đích ngoại giao, công vụ; đi thực hiện các hoạt động doanh nghiệp bắt buộc như cung ứng phương pháp đầu tư kỹ thuật; người có người thân là công dân Hàn Quốc; hoặc người cần được cấp visa vì lý do nhân đạo

Trước tình hình chung như vậy, Dịch Thuật Mrspham xin đưa ra lời khuyên tới tất cả quý anh chị và những người mong muốn xin visa sang hàn, nên chờ qua đâu năm 2021. Thì chuẩn bị hồ sơ và nộp lại. Riêng Hồ sơ kết hôn và du học tỉ lệ visa vẫn ra, vẫn có thể nộp hồ sơn xin visa.

Câu hỏi nhờ người khác đi lấy kết quả visa hàn quốc hiện đã có câu trả lời :

Ngày 21/08/2020 chính thức có hiệu lực

Thông báo về triển khai dịch vụ bưu gửi(nhận trả kết quả tại nhà)

nhận trả kết quả tại nhà

nhận trả kết quả tại nhà qua bưu điện

​Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân xin Visa trong việc lấy kết quả và những giấy tờ bản gốc khác (như Học bạ, bảng điểm v.v…), bắt đầu từ ngày 24.8.2020 (thứ hai) Trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ triển khai Dịch Vụ Bưu Gửi nhận trả kết quả tại nhà theo địa chỉ của người xin Visa (địa chỉ có thể xác định theo đường bưu điện). Để biết chi tiết xin vui lòng truy cập vào trang Web (https://www.visaforkorea-vt.com/customercenter/notice/view/423) hoặc gọi điện trực tiếp đến trung tâm theo số điện thoại: 024-7100-1212.

​ ** Đối tượng: Khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhận trả kết quả và những giấy tờ bản gốc khác tại nhà

** Ngày bắt đầu: kể từ ngày 21 tháng 8 năm 2020 (những khách nộp trước ngày 20 tháng 8 không thể đăng ký sử dụng dịch vụ này)

Tuy nhiên, những khách hàng đăng ký trước ngày 21 tháng 8 ở các khu vực như Đà Nẵng, Hải Dương… bị hạn chế đi lại do dịch Covid 19 trung tâm có thể hỗ trợ nhận trả kết quả tại nhà, vui lòng liên hệ tổng đài 024 7100 1212 để được hỗ trợ.

**Phí: 60.000VND áp dụng cho địa chỉ trong tp Hà Nội

80.000VND áp dụng cho địa chỉ ngoại thành Hà Nội

** Cách sử dụng dịch vụ:

  1. Soạn thảo “Đơn Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ Bưu Gửi” (Trung Tâm có chuẩn bị tại bàn viết đơn)
  2. Nộp “Đơn Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ Bưu Gửi” tại quầy tiếp nhận chung với hồ sơ xin cấp Visa
  3. Thanh toán chi phí chuyển phát tại quầy thu ngân cùng với phí xét duyệt, phí tiếp nhận hồ sơ xin visa
  4. Chú ý điện thoại: tính từ ngày dự kiến trả kết quả, doanh nghiệp bưu gửi sẽ gọi cho khách có đăng ký sử dụng Dịch Vụ Bưu Gửi để xác nhận địa chỉ và hẹn thời gian phát bưu gửi.

※ Quý Khách sẽ nhận được tin nhắn xác nhận hồ sơ đã hoàn tất thủ tục thẩm tra khi Lãnh Sự Quán kết quả về cho Trung Tâm

※ Thời gian nhận bưu gửi có thể thay đổi tùy thuộc vào khoảng cách vị trí địa lý so với trung tâm (thời gian bưu gửi mất từ 1 đến 3 ngày làm việc)

※ Phía doanh nghiệp bưu gửi sẽ gọi điện thoại liên hệ quý khách để xác nhận địa chỉ và hẹn lịch phát bưu gửi. Trường hợp liên tục không liên hệ được với quý khách thì bưu gửi sẽ bị xử lý giao trả về Trung Tâm.

cách khai đơn khai xin cấp thị thực

cách khai đơn khai xin cấp thị thực

Cập nhật một số thay đổi khi khai tờ khai xin visa hàn quốc từ ngày  29/09/2020

 Thông báo về việc thay đổi đơn khai xin cấp thị thực

Cản cứ theo mẫu đơn sửa đổi được thi hành theo luật quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Tư Pháp, Đại sứ quán trân trọng đính kèm mẫu đơn xin cấp thị thực sửa đổi như sau đề các đương đơn tham khảo.

​ㅇ Mẫu đơn xin cấp thị thực

ㅇ Mẫu đơn xin cấp thị thực dành cho người nước ngoài đã được cấp mã xác nhận thị thực

LINK DOWNLOAD  Mẫu đơn xin cấp visa có phần chữa đỏ đánh dấu bắt buộc phải điền:

Call Now Button